What s Flawed With Báo Cáo Kiểm Toán độc Lập

From BACnet Wiki
Jump to navigation Jump to search

Mã Số Doanh Nghiệp Có Phải Là Mã Số Thuế?

Việc tra cứu mã số thuế cá nhân là rất cần thiết để bạn nắm được các thông tin như  mã số thuế, ngày hoạt động, địa chỉ, người đại diện… Vậy có những cách tra cứu mã số thuế nào hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các cách tra cứu đơn giản và hiệu quả. Mã số thuế doanh nghiệp hay mã số thuế công ty là MST do Cơ quan quản lý thuế cấp cho doanh nghiệp, công ty khi các tổ chức này đăng ký thuế thành công. Trên đây là tổng hợp các hướng dẫn các cách tra cứu mã số thuế và thông tin doanh nghiệp, hộ kinh doanh mới nhất 2023 dễ dàng và nhất. MISA meInvoice hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn thực hiện công việc của mình một cách thuận lợi nhất.
Bản sao không yêu cầu chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đầu tư; hoặc Quyết định thành lập. Với cách tra mã số thuế này người tra cứu sẽ chỉ tra được four thông tin công ty cơ bản kể trên. Tuy nhiên cách này sẽ giúp người tra cứu nhanh chóng kiểm tra được mã số thuế của một công ty.
Ở chuyên mục này, sẽ không có gì để nói nữa nếu bạn đã đọc qua bài viết về mã số thuế của EasyInvoice. Vì thế, danh bạ điện thoại doanh nghiệp hà nội chúng tôi đưa ra một quy trình chuẩn khép kín để có thể cung cấp một dịch vụ "rẻ nhất" ; "nhanh nhất" và "uy tín" nhất. – Từ khóa khi nhập để tìm kiếm không được quá ngắn (cần nhập từ 5 ký tự trở lên). Nhưng trước hết, đây là danh mục những nội dung sẽ xuất hiện trong bài viết.
Cách để tra cứu mã số thuế tiếp theo khá đơn giản là sử dụng app " Tra cứu mã số thuế". Cụ thể bạn vào CH Play hoặc iOS để tải và cài đặt ứng dụng "Tra cứu mã số thuế". Lưu ý, điện thoại của bạn phải có kết nối mạng mới có thể thực hiện tải ứng dụng.
Mã số thuế dùng để nhận biết và xác định từng người nộp thuế, bao gồm cả người nộp thuế có hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu. Mỗi doanh nghiệp khi bắt đầu hoạt động sẽ phải đăng ký và được cơ quan thuế cung cấp một mã số nhất định, gọi là mã số thuế công ty. Trên đây là một số quy định của pháp luật về cấp và sử dụng mã số thuế. Có vấn đề gì thắc mắc hay cần trợ giúp trong quá trình hoạt động kinh doanh về vấn đề trên, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin và địa chỉ trên Website để được giải đáp. MASOTHUE là web site tiện ích hỗ trợ tra cứu mã số thuế của doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân - người nộp thuế. Người nộp thuế thực hiện đăng ký thuế để được cấp mã số thuế theo quy định tại Điều 21 của Luật quản lý thuế.
Mã số thuế đã cấp không được sử dụng lại để cấp cho người nộp thuế khác. Cũng giống những khoản thu khác, quá trình nộp thuế có một biên lai về việc thu thuế. Khi đó, cả bên thu và bên nộp sẽ đều giữ lại một bản để đối chiếu làm minh chứng nếu có sai sót sau này. Cá nhân sẽ được hưởng một số lợi ích đặt biệt khi mắc một số trường hợp bất ngờ xảy ra như thiên tai, hỏa hoạn như cháy nhà…gặp tai nạn hay phát hiện ra mình mắc bệnh hiểm nghèo. Cá nhân có thể được giảm thuế khi gặp các trường hợp nêu trên, thậm chí mức độ nghiêm trọng họ còn có thể được hưởng chế độ miễn thuế. Mã số thuế của tổ chức kinh tế, tổ chức khác sau khi chuyển đổi loại hình, bán, tặng cho, thừa kế được giữ nguyên.
Chi nhánh, VPĐD là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp và sẽ được cấp mã số thuế riêng. – Cục thuế nơi phát sinh công việc đối với những cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công do các cá nhân, tổ chức chi trả từ nước ngoài. Hệ thống sẽ gợi ý ra một số tên công ty giống hoặc gần giống tên công ty mà bạn nhập. Mỗi công ty chỉ có một mã số thuế duy nhất, không thay đổi trong suốt quá trình công ty hoạt động và không được cấp cho bất kỳ công ty nào khác. Đặc biệt ở hình thức này, doanh nghiệp cũng có thể nhận biên lai điện tử thông qua hình thức trực tuyến.
Đây được coi là hình thức tra cứu truyền thống nếu như bạn không muốn thực hiện các thao tác quá phức tạp. Theo cách này, bạn có thể thực hiện tại chi cục thuế hoặc cũng có thể yêu cầu tra cứu trực tiếp từ người thu những khoản thuế đã nộp. Và dưới đây là hướng dẫn dễ hiểu của EasyInvoice giúp bạn có thể tra cứu mã số thuế công ty một cách dễ dàng. Chính vì vậy mà rất nhiều người quan tâm tới việc làm sao để tra cứu mã số thuế doanh nghiệp đơn giản mà nhanh chóng nhất.
Thông qua bài viết, hy vọng đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Trong trường hợp bạn tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng mã số thuế thì kết quả gợi ý từ hệ thống tên công ty sẽ chính xác hơn. Khi đăng ký mã số thuế cho cá nhân, mã số thuế của người phụ thuộc các cá nhân có thể tự thực hiện đăng ký hoặc đăng ký thông qua tổ chức, doanh nghiệp. Mã số thuế doanh nghiệp (mã số doanh nghiệp) là mã số thuế mà cơ quan quản lý thuế cấp cho các doanh nghiệp khi thực hiện nghĩa vụ thuế. Tương tự 2 cách trên, các bạn chỉ cần điền 1 trong các thông tin vào ô tìm kiếm bao gồm mã số thuế hoặc tên công ty hoặc số CMND/CCCD của chủ thể đại diện doanh nghiệp. Mã số thuế là một dãy số, chữ cái hoặc ký tự do cơ quan quản lý thuế cấp cho người nộp thuế theo quy định của Luật quản lý thuế.
Mã số thuế doanh nghiệp là một dãy số, chữ cái hay ký tự do cơ quan quản lý thuế cấp cho doanh nghiệp khi doanh nghiệp đăng ký thuế thành công. Thông qua mã số thuế doanh nghiệp chúng ta có thể tìm thấy các thông tin về doanh nghiệp bao gồm cả tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế và kiểm tra tình hình nộp thuế của doanh nghiệp. Mã số thuế 13 số được cấp cho các chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp được cấp mã số đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp. Trên đây là nội dung liên quan đến hướng dẫn tra cứu mã số thuế doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể.
Trong bài viết này, EasyInvoice sẽ cùng các bạn làm rõ khái niệm MST doanh nghiệp cũng như cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp theo cách đơn giản, dễ hiểu và nhanh chóng nhất. Mã số thuế được sử dụng để thực hiện nghĩa vụ về thuế và các thủ tục hành chính về quyền, nghĩa vụ khác. Mã số thuế và mã số đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội là cùng một mã số được cơ quan thuế cấp. + Ghi mã số thuế được cấp vào hóa đơn, chứng từ, tài liệu khi thực hiện các giao dịch kinh doanh; kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế và các giao dịch về thuế; mở tài khoản tiền gửi tại ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng khác. Mã số thuế/Tên tổ chức cá nhân nộp thuế/Địa chỉ trụ sở kinh doanh/Số chứng minh thư người đại diện (Không cần phải nhập đầy đủ cả 4 thông tin). Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệ có cần mã số thuế.
– Các đơn vị phụ thuộc của các tổ chức kinh tế, tổ chức khác được thành lập theo quy định của pháp luật và có phát sinh nghĩa vụ thuế. Mã số thuế của chi nhánh, văn phòng đại diện chính là mã số đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp được cấp cho chi nhánh, văn phòng đại diện đó. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về mã số thuế cá nhân cũng như cách đăng ký và tra cứu mã số thuế này. Vậy khi có được mã số thuế của một doanh nghiệp nào đó thì chúng ta sẽ biết được những thông tin gì và cách tra cứu những thông tin đó ra sao? Cùng Phavila tìm hiểu những quy định pháp lý liên quan và trả lời câu hỏi này nhé.
Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người chưa biết cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về cách tra cứu mã số thuế nhanh chóng, chính xác giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện. Trong trường hợp người tra cứu có giữ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty thì có thể tra cứu mã số thuế công ty là mã số doanh nghiệp trên giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp. Làm cách nào để tra cứu mã số thuế doanh nghiệp, mã số thuế hộ kinh doanh và tra cứu thông tin doanh nghiệp qua MST một cách chính xác và đơn giản nhất?
Khi đó, cơ quan nơi thu thuế sẽ gửi lại thông tin cho doanh nghiệp theo cách chuyển toàn bộ thông tin qua hóa đơn điện tử. Trong các công việc hàng ngày, có rất nhiều công việc phát sinh yêu cầu phải biết tình trạng thuế của công ty, doanh nghiệp mình và khi đó chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra MST doanh nghiệp một cách đơn giản. Hệ thống sẽ hiện ra kết quả là một số tên công ty giống và gần giống tên công ty bạn nhập. Kết quả hiển thị ra sẽ là các doanh nghiệp có tên giống hoặc gần giống. Người tìm kiếm nhấp vào doanh nghiệp cần tìm để xem thông tin chi tiết. Nếu đã thử nhập tra cứu bằng nhiều thông tin khác nhau nhưng vẫn nhận về kết quả trên, các bạn có thể thử tra cứu theo cách thứ 2 dưới đây.
Mỗi doanh nghiệp có một mã số duy nhất và không được sử dụng lại để cấp cho doanh nghiệp khác". Thông qua mã số doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp có thể thực hiện nghĩ vụ về thuế, thủ tục hành chính và quyền, nghhix vụ khác. Trên đây là 4 cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp phổ biến được nhiều người lựa chọn sử dụng để tra cứu MST công ty hoặc để tra cứu thông tin doanh nghiệp qua mã số thuế. Bảo hiểm xã hội điện tử eBH mong rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết có thể giúp ích được cho Quý độc giả.
Mã thuế doanh nghiệp hay mã số thuế của công ty cũng đều được cấp bởi Cơ quan quản lý thuế khi doanh nghiệp đăng ký thuế thành công. Mã số này là duy nhất, không bị trùng giữa các doanh nghiệp với nhau và được quản lý thống nhất trên phạm vi toàn quốc. Tương tự như các bước tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng mã số thuế ở mục 1.2, tra cứu thông tin hộ kinh doanh khi biết mã số thuế cũng có thể thực hiện dễ dàng qua 2 trang net tracuunnt.gdt.gov.vn và masothue.com.
Cơ quan thuế sẽ kiểm tra hồ sơ đăng ký thuế của người nộp thuế, nếu hồ sơ đầy đủ, đúng thủ tục thì sẽ xử lý hồ sơ và cấp mã số thuế cho người nộp thuế. EasyInvoice có thể chắc chắn với bạn rằng đây là cách nhanh nhất để tra cứu mã số thuế doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp luôn muốn nắm rõ tình trạng thuế của công ty mình. Hoặc cũng có thể muốn kiểm tra tình trạng thông tin công ty đối tác xem có ổn không trước khi đặt bút ký bất kỳ một hợp đồng nào. Làm thế nào để tra cứu mã số thuế doanh nghiệp nhanh chóng và chính xác ? Cả three cách trên đều có ưu nhược điểm khác nhau, lựa chọn cách nào để tra cứu mã số thuế công ty là do bạn.
Mã số thuế (MST) công ty/doanh nghiệp là một dãy gồm 10 chữ số được cơ quan thuế cấp cho doanh nghiệp khi thành lập. Mã số thuế (MST) là một dãy gồm 10 hoặc 13 chữ số và ký tự khác được cơ quan thuế cấp cho người nộp thuế dùng để quản lý thuế. Bạn tra cứu đối chiếu và lựa chọn tên người nộp thuế là tên công ty chính xác. N1N2 là số phân Khoảng tỉnh cấp mã số thuế được quy định theo danh Mục mã phân Khoảng tỉnh (đối tượng kinh doanh) hoặc số không phân Khoảng tỉnh cấp mã số thuế (đối với mã số thuế cấp cho các cá nhân khác).
Như đã đề cập bên trên mỗi công ty khi đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ được cấp duy nhất một mã số doanh nghiệp để thực hiện các nghĩa vụ về thuế và thủ tục hành chính khác. Mã số thuế (MST) doanh nghiệp là dãy số gồm 10 chữ số được cấp duy nhất cho mỗi doanh nghiệp khi thành lập để đăng ký nộp thuế với cơ quan thuế và thực hiện các nghĩa vụ về thuế. Mã số doanh nghiệp được tạo, gửi, nhận tự động bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Hệ thống thông tin đăng ký thuế và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mã số thuế để nhận biết, xác định từng người nộp thuế và được quản lý thống nhất trên phạm vi toàn quốc. Mã số thuế là một dãy số, chữ cái hay ký tự do cơ quan quản lý thuế cấp theo quy định của Luật quản lý thuế.
Mười số từ N1 đến N10 được cấp cho đơn vị chính và doanh nghiệp thành viên. HCM, muốn mở địa điểm kinh doanh B tại Đồng Nai, bắt buộc phải đăng ký MST tại Cục Thuế tỉnh Đồng Nai. ➜ Như vậy, mã số doanh nghiệp chính là mã số thuế của doanh nghiệp đó. Hoặc cũng đơn giản là kiểm tra tình trạng công ty đối tác xem có ổn không trước khi đặt bút ký hợp đồng.
Dấu gạch ngang là ký tự để phân tách nhóm 10 số đầu và nhóm 3 số cuối. MST của Doanh nghiệp là duy nhất và không dùng để cấp lại cho Doanh nghiệp khác.
Loại mã số thuế này là dành cho các công ty, tổ chức, doanh nghiệp nộp thuế. Điều này có nghĩa là các cá nhân đăng ký và đã sở hữu mã số thuế thu nhập cá nhân tại thời điểm cam kết và sẽ được áp dụng việc không khấu trừ 10% thuế TNCN. Cá nhân là người có thu nhập tại một nơi, cũng chưa đến mức phải nộp thuế thu nhập cá nhân và đã ký vào bản cam kết. Ngược lại, các cá nhân không đăng ký làm mã số thuế sẽ bị khấu trừ 10% trên tổng nguồn thu nhập của họ.
Trên đây là bài viết về Hướng dẫn tra cứu mã số thuế doanh nghiệp năm 2023 LawKey gửi đến bạn đọc. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ LawKey để được tư vấn và giải đáp chính xác nhất. Như vậy, mã số thuế doanh nghiệp chính là mã số doanh nghiệp được dùng để thực hiện nghĩa vụ về thuế, thủ tục hành chính và quyền, nghĩa vụ khác. – Ghi mã số thuế được cấp vào hóa đơn, chứng từ, tài liệu khi thực hiện các giao dịch kinh doanh; mở tài khoản tiền gửi tại ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng khác. Cấp và sử dụng mã số thuế của doanh nghiệp, cá nhân như thế nào theo quy định pháp luật.
Đây là trường hợp bộ lọc tìm kiếm trên cổng thông tin Thuế Việt Nam không lọc được thông tin theo dữ liệu bạn đã nhập. Kế toán Anpha chia sẻ 2 cách tra cứu, check mã số thuế công ty nhanh chóng và chuẩn xác one hundred pc. Hiện nay, do phân cấp quản lý giữa các cơ quan thuế nên mã số thuế sẽ do Cục thuế hoặc Chi cục thuế cấp tùy vào các trường hợp cụ thể.
+ Hết hạn thuê văn phòng nên chuyển qua địa điểm khác phải thông báo cho thuế để cơ quan thuế quản lý nắm tình hình hoạt động và không khóa MST doanh nghiệp. Trang web Mã số thuế giúp người dùng tra cứu thông tin doanh nghiệp nhanh chóng, tiện lợi khi chỉ cần biết mã số thuế của doanh nghiệp đó. – Cục thuế trực tiếp quản lý đối với các cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công do các tổ chức Quốc tế, Đại sứ quán, Lãnh sự quán ở Việt Nam chi trả nhưng chưa khấu trừ thuế. Dựa vào biên lai, bạn có thể tra cứu bằng cách xem lại những khoản thuế đã nộp từ mục đầu tiên đến mục cuối cùng. Chú ý so sánh, kiểm tra độ chính xác của các khoản thuế so với mức thu nhập theo quy định của pháp luật.
Mã số thuế có vai trò giúp nhà nước quản lý thuế của doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn khi kê khai doanh thu và nộp thuế. Trên đây là một số hướng dẫn của EasyInvoice về tra cứu mã số thuế doanh nghiệp.
Mã số thuế cho cá nhân là mã số thuế do cơ quan quản lý thuế cấp cho người nộp thuế là cá nhân khi họ có những khoản thu nhập phải chịu thuế đối với nhà nước. Còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về mã số thuế, cơ quan cấp, quy định và sử dụng mã số thuế. Mã số thuế doanh nghiệp là một trong các loại MST quan trọng hiện nay của nhà nước.
Bảng thông tin tra cứu trả về sẽ hiển thị danh sách các doanh nghiệp có thông tin trùng hoặc gần giống với "thông tin tra cứu" bạn đã điền ở bước thứ three. Doanh nghiệp KHÔNG ĐƯỢC sử dụng MST của người nộp thuế khác hoặc MST của doanh nghiệp khác. Lúc này có thể sẽ ra nhiều tên doanh nghiệp, bạn chỉ cần lựa chọn đúng tên doanh nghiệp muốn xem thông tin và ấn vào là sẽ ra toàn bộ thông tin về doanh nghiệp đó.
Mã số doanh nghiệp là dãy số được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, được cấp cho doanh nghiệp khi thành lập và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp có một mã số duy nhất và không được sử dụng lại để cấp cho doanh nghiệp khác. Đối với các doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh), mã số doanh nghiệp là mã số thuế do cơ quan thuế đã cấp cho doanh nghiệp. Mã số thuế (MST) doanh nghiệp là dãy số gồm 10 chữ số và được cấp duy nhất cho mỗi doanh nghiệp để thực hiện các nghĩa vụ về thuế. Doanh nghiệp, hộ kinh doanh sử dụng MST để ghi vào hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, giao dịch hay mở tài khoản tiền gửi tại ngân hàng, tổ chức tín dụng.
Hãy cùng MISA meInvoice tìm hiểu chi tiết cách thức tra cứu mã số thuế và thông tin doanh nghiệp, hộ kinh doanh qua bài viết dưới đây nhé. Người tra cứu đối chiếu và lựa chọn tên người nộp thuế là tên công ty phù hợp tương ứng với MST công ty của đơn vị đó. Như vậy là bạn đã hoàn thành tra cứu mã số thuế doanh nghiệp của một công ty trên web site của Tổng Cục Thuế - Bộ Tài Chính. Hiện nay, mỗi doanh nghiệp tại Việt Nam đều có một mã số thuế doanh nghiệp được đăng ký với cơ quan quản lý Thuế và thực hiện các nghĩa vụ nộp Thuế cho Nhà nước.
Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi liên quan đến các cách  tra cứu doanh nghiệp bị đóng mã số thuế. Tất cả ý kiến tư vấn trên của chúng tôi về  tra cứu doanh nghiệp bị đóng mã số thuế đều dựa trên các quy định pháp luật Việt Nam hiện hành. Nếu như khách hàng có bất cứ thắc mắc, câu hỏi pháp lý nào thì vui lòng liên hệ đến ACC Group để được tư vấn, giải đáp.
Tại ô tìm kiếm nhập tên công ty, doanh nghiệp cần tìm kiếm, sau đó nhấn vào biểu tượng tìm kiếm (hình kính lúp) để hiển thị kết quả. Ba chữ số N11N12N13 là các số thứ tự từ 001 đến 999 được đánh theo từng đơn vị trực thuộc, chi nhánh của người nộp thuế độc lập và đơn vị chính. Bạn chỉ cần nhập mã số thuế vào ô tra cứu, nhấn Tìm kiếm và nhận kết quả trả về là thông tin công ty mà bạn đang muốn tra cứu. Mức độ chính xác của kết quả tìm kiếm phụ thuộc vào việc bạn điền thông tin tên công ty càng chính xác thì cho ra kết quả cũng sẽ chính xác.
Dù là cách nào cũng chỉ với vài cú click chuột là sẽ ra kết quả ngay. Doanh nghiệp, hộ kinh doanh không được sử dụng mã số thuế của người nộp thuế hoặc doanh nghiệp khác. Bảng thông tin tra cứu trả về hiện kết quả "Không tìm thấy người nộp thuế nào phù hợp".
Để biết chi tiết hơn về thông tin công ty bạn đang muốn tra cứu, hãy nhấn vào Tên doanh nghiệp tại cột "Tên người nộp thuế". Như đã nói ở phần trên, mã số thuế chi nhánh, văn phòng đại diện là một dãy số gồm 13 chữ số và dùng dấu gạch ngang (-) dùng để phân tách giữa 10 số đầu và 3 số cuối. ➜ Như vậy, trong phạm vi nội dung bài viết này, bạn chỉ cần nhớ mã số thuế công ty có 10 chữ số và mã số thuế đơn vị phụ thuộc công ty có thirteen chữ số. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn cách 2 bằng cách tra mst doanh nghiệp thông qua web site của Tổng cục thuế. Nhược điểm của cách thứ 2 này là khá chậm chạp bởi có rất website của Tổng cục thuế có rất nhiều người truy cập cùng lúc hàng ngày mà.
Mã số thuế để nhận biết, xác định từng người nộp thuế (bao gồm cả người nộp thuế có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu) và được quản lý thống nhất trên phạm vi toàn quốc. Phần mềm kê khai BHXH điện tử eBH là công cụ giúp người sử dụng lao động thực hiện giao dịch vụ phân tích dữ liệu hồ sơ BHXH điện tử với cơ quan BHXH Việt Nam thông qua nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng I-VAN Thái Sơn. EBH hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ kê khai BHXH theo đúng quy trình của cơ quan quản lý BHXH.
Mã số thuế cá nhân chính là một dãy số, chữ cái, ký tự do cơ quan quản lý thuế cấp đối với mỗi cá nhân. Việc tra cứu mã số thuế cá nhân khá đơn giản, không mất nhiều thời gian. Mã số này dùng để nhận biết, xác định từng người nộp thuế khác nhau và được đơn vị quản lý thống nhất trên toàn quốc. Mã số thuế doanh nghiệp bao gồm mã số thuế của doanh nghiệp; mã số thuế của hộ kinh doanh; mã số thuế của văn phòng đại diện, chi nhánh (gọi chung là đơn vị trực thuộc), địa điểm kinh doanh có phát sinh nghĩa vụ khai thuế trực tiếp với cơ quan thuế. Theo quy định, hàng năm các doanh nghiệp sẽ thực hiện quyết toán thuế thu nhập với cơ quan Thuế.
Mã số thuế là dãy số định danh của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể được đăng ký với cơ quan quản lý thuế và được sử dụng để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế. Trong bài viết hôm nay, iHOADON sẽ hướng dẫn bạn đọc tra cứu mã số thuế doanh nghiệp, hộ kinh doanh on-line. Trong trường hợp bạn chỉ muốn biết mã số thuế doanh nghiệp mình là gì và một số thông tin về doanh nghiệp cơ bản như tên công ty và người đại diện để phục vụ làm hợp đồng hoặc tra cứu mã đơn vị BHXH... Thì bạn có thể tham khảo các cách tra cứu thông tin doanh nghiệp dễ dàng và nhanh chóng dưới đây. Theo Điều 29 Luật Doanh nghiệp thì "Mã số doanh nghiệp là dãy số được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, được cấp cho doanh nghiệp khi thành lập và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.